เพลง "Birch" เป็นเพลงที่ 4 จากอัลบั้มชุดที่สองของวง Big Red Machine ที่ชื่อว่า How Long Do You Think It's Gonna Last? และเป็นหนึ่งในสองเพลงที่มีความร่วมมือกับ Taylor Swift ในอัลบั้มนี้ อีกเพลงหนึ่งคือเพลง "Renegade" ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้

ศิลปินทั้งสองเคยทำงานร่วมกันมาก่อน ที่ Aaron Dessner รับผิดชอบในการผลิตอัลบั้มที่แปดและเก้าของ Taylor Swift คือ folklore และ evermore นอกจากนี้เทย์เลอร์ยังดูเอตกับ Justin Vernon ในเพลง "exile" และ "evermore" ขณะที่ Vernon ยังร่วมประสานเสียงและเล่นเครื่องดนตรีสำหรับเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม evermore อีกด้วย

เพลง "Birch" เกิดจากการที่ Bryan Devendorf กลุ่ม The National สร้างเสียงเคาะในห้องน้ำของเขา และส่งให้ Aaron Dessner ทำเสียงดนตรีและพัฒนามัน ในช่วงเวลาที่เขาไม่ค่อยสบาย ในปี 2019 Dessner ส่งเพลงนี้ให้ Justin Vernon และเขาเขียนเนื้อเพลงและทำนอง เมื่อบันทึกและพัฒนาเพลงแล้ว พวกเขาได้เล่นเพลงนี้ให้ Taylor Swift ฟังในช่วงท้ายของอัลบั้ม folklore ซึ่งเธอชอบมาก

เนื้อเพลง เรื่องราวเริ่มต้นด้วยเสียงร้องของ Justin Vernon ที่อธิบายถึงความเปลี่ยนแปลงในวิธีการตื่นขึ้นมาแต่เช้า และความทุกข์ยากที่ไม่เคยหายไป กับการตัดสินที่ผิดพลาด

ในเวอร์สที่สามของเพลง, Justin Vernon และ Taylor Swift ร้องเกี่ยวกับวิธีการตื่นขึ้นใหม่ที่แตกต่างจากที่ผ่านมา ที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงและการปรับตัวในชีวิต ในคอรัสสุดท้าย เนื้อเพลงบ่งบอกถึงการตัดสินใจที่ยืนหยัดที่จะอยู่ในสถานการณ์ที่ดีขึ้น และการยอมรับตัวเองและความเปลี่ยนแปลง

เพลง "Birch" มีความหมายที่ซับซ้อนและประกอบด้วยความรู้สึกและความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง ทั้ง Justin Vernon และ Taylor Swift มีการประสานเสียงและเสียงดนตรีที่สวยงาม ทำให้เพลงนี้น่าสนใจและมีความหมายอยู่ในหลายมิติ

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC
Music
Podcast