เพลงที่ร่วมกันทำงานของ Taylor Swift และ Zayn Malik ซึ่งอยู่ในอัลบั้มประกอบภาพยนตร์ Fifty Shades Darker ที่เขียนโดย Taylor Swift, Sam Dew และ Jack Antonoff และผลิตโดย Jack Antonoff มีความยาว 4 นาที 5 วินาที แนวเพลงคือ Electro-R&B

เนื้อเพลงแสดงถึงความรักที่ยังคงความหวังให้คนที่ห่างไปกลับมาในชีวิต พูดถึงความรักที่ซับซ้อนและความสัมพันธ์ที่ไม่สมบูรณ์ ตัวละครของเพลงมีความหวังให้คนที่รักกลับมาในชีวิตของตัวเอง โดยพวกเขาทั้งสองสลับกันร้องเกี่ยวกับความอับอาย ความเจ็บปวด และความสับสนที่พวกเขารู้สึกต่อความสัมพันธ์นี้ นอกจากนี้เพลงยังสื่อถึงการสูญเสียความรักและความอยากได้คำตอบจากคู่ความรักของตัวละคร

ในเพลง มีบางส่วนที่พวกเขาร้องว่า "I don't wanna live forever, 'cause I know I'll be living in vain" ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่ต้องการมีชีวิตอยู่ตลอดไปเพราะพวกเขารู้ว่าจะมีชีวิตในความสุขไม่ได้ ตัวละครยังสื่อถึงความตั้งใจที่จะเรียกชื่อคู่รักของตัวเองจนกว่าคู่รักจะกลับบ้าน เป็นท่อนที่ลึกซึ้งและสื่อถึงความคิดถึง

Taylor Swift แสดงเพลงนี้ครั้งแรกในงาน Super Saturday Night Concert ที่ Club Nomadic ในเมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2017 และเพิ่มเพลงนี้ในรายการเพลงเซอร์ไพร์สของเธอในทัวร์ Reputation Stadium Tour

เพลง "I Don't Wanna Live Forever" ได้รับรางวัล 4 รางวัล จากการเสนอชื่อทั้งหมด 9 ครั้ง ซึ่งเป็นที่ยอมรับในหลายงานรางวัลด้านดนตรี และวีดีโอมิวสิก

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC
Music
Podcast