เพลงนี้ Taylor Swift มอบให้นักวิจารณ์ทั้งหลาย เธอให้สัมภาษณ์กับ Entertainment News​ ว่า :

"เมื่อคุณทำเหมือนฉัน คือการที่คุณพาตัวเองออกมาให้คนอื่นพูดอะไรก็ได้ตามที่เขาอยากจะพูด มันมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันเป็นล้าน ๆ เลยแหละ ฉันเข้าใจนะ ไม่ว่ายังไงก็ตาม คุณก็จะถูกวิจารณ์​ในบางสิ่งบางอย่าง แต่ฉันก็เข้าใจเหมือนกันว่ามันมีหลายวิธีที่จะวิจารณ์​ใครสักคน มันมีการวิจารณ์​แบบสร้างสรรค์​ แบบมืออาชีพ​ จากนั้นก็จะมีพวกประเภทที่แค่อยากจะใจร้ายใส่"

ว่ากันว่า Bob Lefsetz​ เขียนวิจารณ์​เธอลงใน Lefsetz Letter บอกว่าเธอเสียงห่วยมาก เด็กไปและโง่เกินกว่าจะเข้าใจความผิดพลาดของตัวเอง 

MV นี้กำกับโดย Declan Whitebloom​ ตัว MV เป็นเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่ถูกกลั่นแกล้งเพราะเธอแตกต่างจากคนอื่น ๆ ณ ตอนนั้นเทย์เลอร์ยอมรับว่าเธออ่อนไหวง่าย ใจน้อยและไม่สามารถเฉยเมยต่อคำวิพากษ์วิจารณ์​ได้ เธอเขียนลงบนเว็บไซต์​ของเธอว่า :

"ไม่เกี่ยวว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ ทำงานอะไรหรืออยู่ที่ไหน มันก็จะมีใครสักคนที่ใจร้ายกับคุณเสมอ..."

เธอเคยบอกกับ Parade Magazine​ ว่าบางวันเธอก็สบายดี แค่ปล่อยผ่านและใช้ชีวิต แต่บางวันมันก็ท้าทาย "สิ่งที่ฉันทำได้คือพยายามทำงานให้หนักในทุก ๆ วัน ฉันคิดว่ามันสำคัญที่จะรู้สึกในบางอย่างเพราะจากนั้น ฉันก็แต่งเพลงเกี่ยวกับมัน การถูกวิพากษ์วิจารณ์​ และมันเข้ามาอยู่ในชีวิตฉันทำให้แต่งเพลง ๆ หนึ่งที่ฉันภูมิใจมาก ๆ ได้ชื่อว่าเพลง Mean"

ตัว MV ใช้เวลาถ่ายทำ 2 วันในลอสแองเจลิส​ ณ โรงละคร Orpheum Theatre​ ชนะรางวัลแกรมมี่ถึง 2 สาขาด้วยกันคือ Best Country Solo Performance และ Best Country Song

และตอนนี้เธอได้นำเพลงนี้ของเธอ กลับมาบันทึกอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ Taylor's Version (เวอร์ชันนี้เป็นของเทย์เลอร์)

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC