เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เทย์แต่งในอัลบั้ม Red โดยแต่งในปี 2011 กับ Liz Rose

เนื้อเพลงเกี่ยวกับการที่เธอจดจำความรักในอดีตได้ดีเกินไป จึงทำให้เธอจะต้องระบายมันออกมา ที่ผ่านทั้งเรื่องดี เรื่องร้าย ซึ่งเธอก็สามารถบรรยายภาพเหล่านั้นออกมาได้อย่างสวยงาม อีกทั้งเพลงนี้ยังสามารถเรียกน้ำตาของผู้ฟังได้แบบง่าย ๆ ด้วยเนื้อเพลงที่แสนสวยงาม และเสียงดนตรีอันไพเราะที่คลอไปตลอดทั้งเพลง

เคยมีนักข่าวไปถาม M***** พี่สาวของ J*** เกี่ยวกับผ้าพันคอที่เทย์เลอร์นำไปใส่ในเพลงนี้ เธอตอบ "ว่าทำไมใคร ๆ เอาแต่ถามเธอถึงผ้าพันคอผืนนี้นัก เธอไม่เข้าใจ ตามไม่ทัน มันคืออะไร?"

เคยมีประเด็นว่าเทย์ลอกเนื้อเพลงบางส่วนของเพลง I Saw โดย Matt Nathanson ตอนที่คนลือ ๆ กันเขาได้ทวีตว่า ‘ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นแฟนคลับ แต่ตอนนี้กลายไปเป็นโจร’ ก่อนที่จะลบทวีตนั้นทิ้งไป

แฟน ๆ เคยขอให้เธอเล่นเพลงนี้ในงาน Grammy​ ปี 2014 ซึ่งเธอก็ทำและมันดีมาก เพลงนี้สำหรับเทย์แล้วแต่งยากมาก เพราะเธอต้องใช้เวลากรองความรู้สึกอยู่นานโดยต้นฉบับเพลงมีความยาวถึง 10 นาที และผู้ร่วมแต่งเพลงนี้ร่วม Liz Rose บอกว่าจริง ๆ แล้วมันมีความยาวถึง 24 นาที อย่างไรก็ตามแต่สุดท้ายแล้วเธอก็ต้องตัดเพลงนี้จนเหลือ 5 นาที แล้วใส่ลงไปในแทร็กที่ 5 ซึ่งเป็นเลขแทร็กที่อ่อนไหวที่สุด

ข้อความลับของเพลงนี้คือ Maple latte​

และตอนนี้เธอได้นำเพลงนี้ของเธอ กลับมาบันทึกอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ Taylor's Version (เวอร์ชันนี้เป็นของเทย์เลอร์) อีกทั้งเธอยังนำต้นฉบับของเพลงนี้ ออกมาทำเพิ่มให้เป็นเวอร์ชัน 10 นาที ให้เป็นทางเลือกอีกด้วย

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC