เพลงนี้พูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่ตกหลุมรักผู้ชายคนหนึ่งที่เธอรู้ว่าจะไม่รักเธอกลับ เธอยังคงรอคอยคำสารภาพรักจากเขาแม้ว่าเธอจะรู้ว่ามันจะไม่เกิดขึ้น ในที่สุดเธอก็เรียนรู้บทเรียนของเธอและเดินจากไป แต่เธอก็ยังคงเจ็บปวดกับประสบการณ์นี้

วาเลนไทน์ตอนอายุ 14 เทย์เลอร์บอกว่าตัวเองไม่รู้จักความรัก ไม่มีแฟนหรือแม้กระทั่งคนที่แอบชอบด้วยซ้ำ นางเลยแต่งเพลงชื่อว่า Someone Loves You ขึ้นมา เกี่ยวกับว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ในสักที่จะมีคนที่รักเราอยู่เสมอ ยังไม่พอ พอโตมาหน่อยนางก็เจอความรักนะ…แต่เป็นรักที่ไม่สมหวังสักที Foolish One คือหนึ่งในความรักที่ไม่สมหวังของนาง

My cards are on the table มาจากประโยคที่ว่า lay/put (all/all of) one's cards on the table มันแปลว่า การซื่อสัตย์ต่อผู้อื่นและบอกความคิดต่าง ๆ นานาของเราต่อพวกเขาอย่างเปิดเผยและจริงใจอะ แต่แฟนนางกลับไม่ทำงั้น (yours are in your hand) คือทำตรงข้ามเลย คล้าย ๆ กับใน Dear John เหมือนกันที่จัวละครในเพลงมักเล่นแง่กับนางตลอด ไม่จริงใจเหมือนที่นางทำ And I lived in your chess game. But you changed the rules every day

เธอสร้างบรรยากาศที่เข้าใจง่าย และทำให้ผู้ฟังสามารถสัมผัสถึงความทุกข์ทรมานของตัวเองได้เมื่อต้องเผชิญหน้ากับความจริงในความรัก

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC