เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตอนที่คุณตั้งตัวรับมือกับความรู้สึกที่คนที่คุณรักกำลังห่างไปอย่างรวดเร็ว คุณไม่รู้ว่าควรทำอะไร ในขณะเดียวกันความรักที่ผ่าน ๆ มาก็เริ่มจะจางหายไป แต่ทุกอย่างเปลี่ยนเป็นอย่างช้า ๆ ความสำคัญขึ้นอยู่กับข้อความล่าสุด คุณตั้งใจทำให้มันไม่พังทลาย

เธอต้องการให้เสียงดนตรีและการประสานเสียงสะท้อนถึงความรุนแรงของอารมณ์ที่เพลงเล่าถึง ดังนั้นเธอได้บันทึกเสียงสายตรงกับพอล บัคมาสเตอร์ที่สตูดิโอ Capitol ในลอสแอนเจลิส

ในเพลง "Haunted" เทย์เลอร์เขียนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในอดีตที่ความทรงจำยังคงคอยหลอกหลอนจิตใจเธอ ความสัมพันธ์กับคนนั้นจะเป็นที่ระลึกในใจเธอตลอดชีวิต

ในการแสดงคอนเสิร์ต Speak Now World Tour, เทย์เลอร์เพิ่มความดรามาติกให้กับเพลงนี้ด้วยการเริ่มต้นด้วยเสียงระฆัง ในการแสดงสด เทย์เลอร์สามารถสื่อความรู้สึกและความเสียใจของเพลงนี้ให้กับผู้ชมได้อย่างประทับใจ ซึ่งนำไปสู่ความประทับใจในการแสดงของเธอและเพลงที่เธอเขียน

เท​ย์เลอร์​อธิบายเพลงนี้ไว้บนเว็บไซต์​ของเธอว่า :

"Haunted​ เกี่ยวกับช่วงเวลาที่คุณตระหนักได้ว่าคนที่คุณรักเริ่มห่างหายไปและคุณไม่รู้ว่าจะทำยังไง ช่วงเวลาที่เขาเริ่มค่อย ๆ หายไปก็ช่างยาวนานเหลือเกิน คุณคิดได้ว่าเขาเริ่มหมดรักคุณแล้ว ตลอดเวลาคุณพยายามจะบอกตัวเองว่ามันจะไม่เกิดขึ้น ฉันผ่านเรื่องนี้มา สุดท้าย ฉันตื่นขึ้นกลางดึกและแต่งเพลงนี้ถึงมัน"

และตอนนี้เธอได้นำเพลงนี้ของเธอ กลับมาบันทึกอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ Taylor's Version (เวอร์ชันนี้เป็นของเทย์เลอร์)

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC