เธอให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร​ New York​ ถึงแรงบันดาลใจ​ในการแต่งเพลงนี้ว่า :

"มันเกิดขึ้นที่งานประกาศ​รางวัล​ เคยเกิดการทะเลาะกันระหว่างฉันกับผู้ชายคนนี้ เราทั้งคู่มีหลายอย่างที่อยากจะพูด เรานั่งห่างกัน 6 ที่นั่ง เกิดสงครามการต่อสู้กันในความเงียบของการที่คิดว่า 'ฉันไม่แคร์​หรอกที่คุณอยู่ที่นี่' ฉันจำได้ว่ากลับบ้านไป และนั่งอยู่ที่โต๊ะกินข้าวพร้อมพูดกับแม่ ว่ามันเหมือนหนูยืนอยู่คนเดียวในห้องที่มีคนเต็มไปหมด ฉันเบนความสนใจเลยเดินออกไปเพื่อแต่งเพลง แม่ของฉันชินแล้วแหละที่ฉันทำแบบนี้"

เพลงนี้คือเพลงสุดท้ายที่เท​ย์เลอร์​แต่งสำหรับอัลบั้ม Speak ​Now​ เธอเล่าให้ MTV News ฟังว่าหลังจากที่เธอเจอเขาในงานประกาศ​รางวัล เธอรู้สึกว่างเปล่ามาก และกลับบ้านไปแต่งเพลงถึงมัน ความรู้สึกของเธอมันบอกว่าอัลบั้มนี้เสร็จแล้ว เพลงนี้จึงเป็นเพลงสุดท้ายที่เธอแต่งในอัลบั้มนี้

ข้อความลับในเพลงนี้คือคำว่า CMT AWARDS​ (งานประกาศ​รางวัล Country​ Music​ Television)​ คนเลยพุ่งไปที่ J***​ M**** หลาย ๆ คนคิดว่าเท​ย์เลอร์​แต่งเพลง Dear John​ ให้เขา เธอเคยบอกว่าเพลง Dear​ John​ และ The Story​ Of​ Us​ มีแรงบันดาลใจ​ในการแต่งจากคนเดียวกัน 

ผู้กำกับ MV เพลงนี้คือ Noble Jones​ เท​ย์เลอร์​อยากให้ MV นี้มีความรู้สึกแบบ Ivy League​ ผู้หญิงใน MV ที่มีฉากจูบกับคนที่รับบทแฟนเก่าของเทย์เลอร์ชื่อ Liz Huett​ เป็นนักร้องแบ็กอัปของเธอเอง เธอเล่าให้ MTV News ฟังว่า :

"เราเจอกันที่มีตแอนกรีท ฉันเริ่มจากร้องเพลงในคลับหรือบาร์เล็ก ๆ เมื่อไม่กี่ปีก่อน เธอมาดูโชว์ ๆ หนึ่งของฉัน ฉันจะเซ็นลายเซ็น​ให้แฟนคลับ เธอรอฉัน 3 หรือ 4 ชั่วโมงก่อนเธอจะมาหาฉันพร้อมถามว่าขอร้องเพลงให้ฉันได้มั้ย เธอร้องให้ฉันฟัง ฉันเลยบอกเธอไปว่าเธอต้องไปสมัครประกวดร้องเพลงในรายการทีวีนะ ฉันติดต่อเธอกลับไปไม่กี่เดือนให้หลัง สุดท้ายเธอกลายมาเป็นนักร้องแบ็คอัปให้ฉันในทัวร์ และได้จูบกับผู้ชายใน MV ​ของฉัน"

เพลงนี้เคยเปิดตัวที่อันดับ 41 บนชาร์ต Billboard​ Hot 100 และ อันดับที่ 70 บน Canadian Hot 100 จากยอดขายดิจิตอลที่สูง และหลังจากออกเป็นซิงเกิล เพลงกลับเข้ามาในชาร์ต Billboard​ Hot 100 อีกครั้งที่อันดับ 98

และตอนนี้เธอได้นำเพลงนี้ของเธอ กลับมาบันทึกอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ Taylor's Version (เวอร์ชันนี้เป็นของเทย์เลอร์)

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC