เรื่องราวความรักที่ถูกคุกคาม และความต้องการที่มีต่อคู่รักของเธอ เพลงนี้อาจเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนรักเดียวกันในเพลง "Delicate" โดยทั้งสองเพลงกล่าวถึงการพบกันในบาร์

เพลงนี้มีความสัมพันธ์เหมือนกับนวนิยาย Slaughterhouse-Five ของ Kurt Vonnegut ในปี 1969 ที่มีบทพูดว่า "SO IT GOES" เมื่อมีความตายเกิดขึ้น ซึ่งเทย์เลอร์มาใช้เป็นสัญลักษณ์ของอัลบั้ม reputation ที่แสดงถึงการก้าวข้ามไปสู่ช่วงชีวิตใหม่ของเธอ

ในบางส่วนเนื้อหาเพลงบอกถึงว่า "ชีวิตก็เป็นอย่างนี้แหละ ชีวิตต้องไปต่อ" แม้ว่าเธอและคู่รักของเธออาจมีปัญหา แต่พวกเขาก็ยังมั่นคงในความสัมพันธ์และพยายามสู้ต่อไป

เนื้อเพลง "So It Goes..." นำเสนอความสัมพันธ์ของสองคนที่มีความรัก พวกเขาสามารถสื่อสารกันได้เรื่องราวในชีวิตของพวกเขา และเข้าใจความรู้สึกของกันและกันยิ่งขึ้น การใช้คำว่า "so it goes" ในเพลงนี้อาจหมายความว่า "ความสัมพันธ์นี้ก็ยังต้องไปต่อไป" แม้ว่ามีความยากลำบากแต่เธอและคู่รักของเธอยังคงอยู่ด้วยกัน

เพลงนี้มีความน่าสนใจในการสื่อสารความรู้สึกของความรักที่มีความซับซ้อนและลึกซึ้ง นอกจากนี้ยังอ้างถึงความสัมพันธ์ระหว่างเทย์เลอร์ กับคนรักในช่วงเวลาที่หายไปของเธอ โดยใช้ภาพลวงตเป็นเครื่องหมายความรัก

ปัจจุบันยังไม่เปิดเผยว่าจะ re-record ของอัลบั้มนี้เมื่อไร แต่คาดว่าเธอจะนำมาทำ ภายใต้ชื่อ Taylor's Version เพื่อแก้ไขปัญหามาสเตอร์ลิขสิทธิ์เพลงของเธอในอนาคตอย่างแน่นอน

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC