เป็นเพลงรักที่นุ่มนวลและช้า ซึ่งสะท้อนถึงคำพูดน่ารักที่คู่รักมักบอกกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่มักเรียกว่า "Sweet Nothings" ในเพลงนี้เทย์เลอร์แสดงถึงความขอบคุณและความรักในความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับคู่รักของเธอ เมื่อเทียบกับความกดดันที่เธอต้องเผชิญจากสื่อ

เพลงนี้ถูกเขียนโดย Taylor Swift และ Joe Alwyn ซึ่งใช้นามแฝงว่า William Bowery นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Joe ได้รับเครดิตในการเขียนเพลงของ Swift มีเครดิตในการเขียนเพลงของอัลบั้ม folklore อย่างเพลงที่ 4 "exile" และเพลงที่ 14 "betty" รวมถึงเพลง "champagne problems" "coney island" และเพลงปิดท้ายที่มีชื่อเดียวกันกับอัลบั้ม "evermore"

เพลงนำเสนอเรื่อวราวความรัก และความสงบที่เจอได้จากความสัมพันธ์ ในขณะที่โลกข้างนอกเต็มไปด้วยความวุ่นวายและความยุ่งยาก เพลงนี้เป็นการเปิดเผยถึงความสำคัญของความสัมพันธ์ที่เรียบง่ายและความสงบในชีวิตที่เธอหาได้จากคู่รักของเธอ

เนื้อเพลงพูดถึงความรักที่มีความน่ารักและไม่ต้องการอะไรเป็นพิเศษ โดยเฉพาะท่อนที่ว่า "All that you ever wanted from me was Sweet nothing" ซึ่งหมายความว่าคนรักของเธอไม่ต้องการอะไรเพิ่มเติมจากเทย์เลอร์ นอกจากความรักและความสนใจที่เธอมอบให้แก่เขา

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC