เทย์เลอร์ชอบบอกเล่าเรื่องราวความรักของเธอผ่านบทเพลงและใช้ ‘สัญลักษณ์’ เช่น สีต่าง ๆ เพื่ออธิบายประเภทต่าง ๆ ของความรู้สึก อย่างการสูญเสียคือสีน้ำเงิน ความคิดถึงคือสีเทาเข้ม ความรักคือสีแดง ความรักคือสีทอง

Maroon คือหนึ่งในเฉดสีของสีแดง แต่เข้มกว่า ในเพลง Red เทย์เลอร์ได้เปรียบเทียบความรักว่าคือสีแดง เพราะฉะนั้น Maroon อาจเปรียบเสมือนความรักเช่นกัน แต่ในรูปแบบที่โตขึ้นกว่าเดิม เข้มข้นกว่าเดิม พิเศษใส่ไข่ นอกจากคำว่า Maroon แล้ว เทย์เลอร์ยังใช้คำว่า Burgundy, Scarlet, Blood, Ruby (Rubies), Rust, และ Wine ในเพลงนี้ด้วย ซึ่งคำเหล่านี้คือเฉดสีของสีแดงทั้งหมด แต่ถูกใช้ในบริบทที่แตกต่างกันออกไป เช่น when you splashed the ‘wine’ onto me – อันนี้จะหมายถึงไวน์, And how the ‘blood’ rushed into my cheeks – อันนี้จะหมายถึงแก้มแดง ๆ เป็นต้น แค่เพลงนี้เพลงเดียวก็ทำให้เรารู้เฉดสีของสีแดงเยอะมาก ๆ แล้ว จริง ๆ มีมากกว่านี้ เช่น Your roommate's cheap-ass screw top ‘Rosé’ – อันนี้น่าจะหมายถึงไวน์ แต่ไวน์ชนิดนี้ก็มีหลายเฉด สีชมพูอ่อนไปจนถึงสีแดง และถ้าคำว่า rose เฉย ๆ ก็คืออีกหนึ่งของเฉดสีแดงด้วย

จากข้อมูลเบื้องต้นที่เทย์เลอร์ใส่แหวนยุค Red ใน Midnights Mayhem With Me สวิฟตี้บางส่วนจึงคาดเดาว่านี่อาจจะเป็นแทร็กที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของเทย์ตั้งแต่สมัย Red (เวอร์ชันที่ถูกขโมย) เทือก ๆ นั้น บ้างก็ว่าหมายถึงคนนั้นรึเปล่า? เป็นเรื่องราวในจักรวาลเดียวกันกับ All Too Well รึเปล่า? แล้วแต่การวิเคราะห์ของผู้ฟังเลยเพราะเทย์เลอร์ก็คงไม่ออกมาบอกอยู่แล้ว

เปิดเพลงมาตอนแรกเหมือนจะเป็นเพลงรัก แต่สุดท้ายก็หมายถึงความสัมพันธ์ที่เคยเกิดขึ้น และผ่านไปกลายเป็นอดีตแล้ว ซึ่งความทรงจำนั้นก็เหมือนกับสีน้ำตาลแดง โดยลักษณะของสีน้ำตาลแดงให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น, การเติบโต, และความมั่นคงที่เรียบง่าย

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC