ในการให้สัมภาษณ์กับอเมริกันออนไลน์ (AOL) Taylor Swift ถูกถามว่ามีเรื่องราวที่แท้จริงอยู่เบื้องหลังเพลงนี้หรือไม่ เธอก็ได้ตอบว่า :

"ฉันเขียนเพลงนี้ช่วงมัธยมต้น ในงานโชว์ความสามารถของนักเรียนชั้น ม.3 ฉันกำลังนั่งอยู่และคิดว่า 'ฉันต้องเขียนเพลงที่ทุกคนจะเข้าถึงได้'​ และในเวลานั้น ฉันกำลังเดตกับคน ๆ หนึ่ง และเรายังไม่มีเพลงของคู่เราเลย ดังนั้น ฉันเลยแต่งเพลงให้เรา และก็เล่นมันในงานโชว์ความสามารถของนักเรียนชั้น ม.3 เดือนต่อมา ผู้คนก็มักจะมาหาฉัน และพูดกับฉันว่า 'ฉันรักเพลงที่คุณเล่นจังเลย' แล้วพวกเขาก็เริ่มร้องท่อนหนึ่งของเพลงนั้น พวกเขาได้ยินเพลงนี้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ดังนั้นฉันเลยคิดว่ามันต้องมีอะไรเกี่ยวกับเพลงนี้แน่ ๆ "

ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Blender เทย์เลอร์ได้บอกว่า เพลงนี้เธอแต่งเกี่ยวกับผู้ชายคนเดียวกันกับเพลง Tim McGraw เขาชื่อว่า Drew คืนหนึ่งในปี 2008 เมื่อเธอออกไปเที่ยวข้างนอก Drew เดินอยู่บนถนน เธอกล่าวว่ามันจะเป็นสิ่งที่งดงาม และโรแมนติกมากเลยนะ ถ้าเขามาปรากฏ​ตัวให้เธอเห็นหลังจากที่อัลบั้มของเธอถูกปล่อยออกมา แต่นี่มันผ่านมา 2 ปีแล้ว ฉันเลยบอกเขาว่า 'มันดีมากเลยที่ได้เจอคุณ แต่มันสายไปแล้ว' ​"

อันเป็นผลมาจากความสำเร็จของอัลบั้มนี้ Taylor Swift วัย 17 ปีกลายเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรกที่เขียน หรือร่วมเขียนเพลงทุกเพลงในเดบิวต์อัลบั้มที่เปิดตัวในระดับ Platinum

ในปี 2008 ณ CMT Music Awards เพลง Our Song ชนะรางวัล Video Of The Year และ Female Video Of The Year 

เทย์เลอร์ยังพูดอีกว่า :

"วันหนึ่งฉันได้นั่งลงกับกีตาร์ของฉัน เล่นและร้องไปมั่ว ๆ ฉันชอบที่จะเขียนเกี่ยวกับเรื่องที่เพลงมันส่งผลกระทบต่อผู้คนได้ และนี่เป็นการแต่งเพลงที่สนุกมาก เพราะมันเกี่ยวกับคู่รักที่ยังไม่มีเพลงเป็นของตัวเอง ฉันชอบแบนโจ (เครื่องดนตรี) คุณจะไม่มีทางผิดหวังกับแบนโจแน่ ๆ ฉันอยากจะให้มันเป็นเพลงสุดท้ายในอัลบั้มเพราะท่อนสุดท้ายในคอรัสของเพลงนี้คือ 'play it again'​ (เล่นมันอีกครั้ง) มาหวังกันเถอะว่าผู้คนจะมองมันเป็นคำใบ้เพื่อที่จะฟังอัลบั้มนี้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง ฮ่า ๆ "

ปัจจุบันยังไม่เปิดเผยว่าจะ re-record ของอัลบั้มนี้เมื่อไร แต่คาดว่าเธอจะนำมาทำ ภายใต้ชื่อ Taylor's Version เพื่อแก้ไขปัญหามาสเตอร์ลิขสิทธิ์เพลงของเธอในอนาคตอย่างแน่นอน

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC