บรรยายถึงความขัดแย้งอันรุนแรงในความสัมพันธ์ที่สุดโรแมนติก ไม่ว่าจะมีความขัดแย้งเพียงใด เพลงนี้ก็สื่อความหวังให้คู่รักผ่านพ้นความขัดแย้งด้วยกัน และสัญญาที่จะรักตลอดไปเนื่องจากพวกเขาได้รอดพ้นจากช่วงเวลาที่ยากลำบากด้วยกัน

เนื้อเพลงเปรียบความขัดแย้งทางความรักเหมือนกับสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง โดย Taylor Swift รับผิดชอบในการเริ่มการต่อสู้กับคู่รักหลังจากที่ตัวเองมีปฏิกิริยาที่เกินไป คู่รักของเธอพยายามประนีประนอมในขณะที่เธอกำลังกั้นตัวเองอยู่ด้านในและคิดเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาท

การต่อสู้กันมาจากปัญหาในการเชื่อมั่นของเธอเอง แต่ในขณะนี้เมื่อความสัมพันธ์กลับมาเข้มแข็ง เธอและคู่รักของเธอได้เรียนรู้บทเรียนที่สำคัญ และเธอต้องการปลูกสวนแห่งความทรงจำเพื่อเป็นการเตือนความทุกข์ที่ผ่านพ้นมา

เทย์เลอร์ร่วมแต่งเพลง "The Great War" กับ Aaron Dessner สมาชิกวงดนตรี The National ซึ่งก็เป็นคนสำคัญในการสร้างผลงาน folklore และ evermore ในปี 2020 รวมถึงการบันทึกเสียงใหม่ของ Fearless และ Red ในปี 2021 นอกจากนี้ยังเป็นผู้ช่วยเสริมในเพลง "High Infidelity" และ "Would've, Could've, Should've" ซึ่งเป็นเพลงเสริมทั้งหมดใน 3am Edition

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC