นี่คือบางอย่างที่ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับคนเรา

เราคิดว่าเรารู้จักใครสักคนแต่ความจริงคือเรารู้แค่ด้านที่เขาอยากให้เราเห็น เรารู้จักเพื่อนของเราในมุมหนึ่ง แต่เราไม่รู้จักเขาในแบบที่คนรักของเขารู้จัก เหมือนกัน คนรักของเขาก็ไม่ได้รู้จักเขาในมุมที่คุณรู้จักในฐานะเพื่อน แม่ของเขาก็รู้จักเขาในอีกมุมที่ต่างไปจากเพื่อนร่วมห้อง และเพื่อนร่วมห้องก็รู้จักเขาต่างมุมจากเพื่อนในมหาวิทยาลัย คนที่แอบชื่นชมก็จะมองเห็นเขาดั่งแสงตะวันตกดินที่ทอประกายอย่างปราณีต หลากหลายล้านเฉดสี มิติ จิตวิญญาณและไม่สามารถตีราคาได้ และยิ่งกว่านั้น คนแปลกหน้าจะเดินผ่านคน ๆ เดียวกันนี้และเห็นเพียงคนที่ปราศจากใบหน้าในฝูงชน ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น เราอาจจะเคยได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับคน ๆ หนึ่งและเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง สักวันหนึ่งเราอาจจะพบเจอคน ๆ นั้นและรู้สึกโง่เขลาที่ไปเชื่อข่าวเมาท์มอยที่ไม่มีที่มาที่ไป

นี่คือรุ่นแรกที่จะสามารถมองกลับไปยังบันทึกเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาผ่านรูปภาพบนอินเทอร์เน็ต และเราทั้งหมดจะค้นพบผลที่ตามมาภายหลังจากสิ่งนั้น ท้ายที่สุด เราโพสต์รูปภาพออนไลน์เพื่อดูว่าคนแปลกหน้าคิดยังไงกับเรา ต่อมาเราตื่นขึ้น มองกระจกและเห็นรอยแตก แผลเป็นและรอยตำหนิ เราหวังว่าสักวันจะเจอคน ๆ นั้นที่จะเห็นใบหน้าเดียวกันนี้ในตอนเช้า เห็นอนาคตด้วยกัน เป็นคู่กัน ตลอดไป ใครสักคนที่ยังคงเลือกเราแม้ว่าจะเห็นทุกด้านของเรื่องราว ทุกมุมมองของภาพหลากลานตาที่เป็นคุณ

ประเด็นคือ ทั้ง ๆ ที่คนเราชอบอะไรง่าย ๆ และเหมารวมทุกคนและทุกอย่างในชีวิต แท้จริงแล้วเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสามารถจำแนกมนุษย์ได้ เราไม่ได้มีแต่คนที่ดีหรือคนที่เลว เราคือโมเสกที่ประกอบไปด้วยด้านที่แย่ที่สุดและดีที่สุด ความลับที่ลึกลับที่สุดและเรื่องโปรดที่เราชอบเล่าในมื้ออาหารค่ำ มีตัวตนในสักที่ระหว่างรูปโปรไฟล์อันสวยงาม และรูปที่อยู่บนใบขับขี่ของเรา ทุกคนล้วนเป็นส่วนผสมของความเห็นแก่ตัวและความมีน้ำใจ ความภักดีและการเอาตัวรอด คิดไตร่ตรองและหุนหันพลันแล่น ฉันอยู่ในสายตาสาธารณชนตั้งแต่อายุ 15 ด้านดีของมันคือโชคดีเหลือเกินที่ในชีวิตได้ทำเพลงและมองไปยังฝูงชนที่เต็มไปด้วยรักและความสดใส ส่วนอีกด้านคือ ความผิดฉันถูกเอามาใช้ต่อต้านตัวฉันเอง การอกหักของฉันถูกเอามาใช้เพื่อความบันเทิง เพลงที่ฉันแต่งถูกมองว่าเปิดเผยมากเกินไป

เมื่ออัลบั้มนี้ถูกปล่อยออกมา บล็อกซุบซิบต่าง ๆ จะแปลงเนื้อเพลงของฉันให้หมายถึงผู้ชายที่มีคุณลักษณะตามแต่ละเพลง เหมือนกับว่าแรงบันดาลใจในการทำเพลงมันง่ายดายและเบสิกเหมือนการตรวจ DNA จะมีสไลด์โชว์ที่มีรูปประกอบทฤษฎีที่ไม่ถูกต้องเพราะว่านี่มัน 2017 ถ้าคุณไม่เห็นรูป แสดงว่ามันก็ไม่เกิดขึ้น ใช่มั้ย? 

ให้ฉันพูดอีกครั้ง ให้ดังกว่าที่เคยพูดมา…

เราคิดว่าเรารู้จักใครสักคนแต่ความจริงคือเรารู้แค่ด้านที่เขาอยากให้เราเห็น 

จะไม่มีการอธิบายอะไรเพิ่มเติมอีก

มีก็แต่ชื่อเสียงแค่นั้น 

เพลงหลัก

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC