เพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงที่ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Cats ในหนังจะร้องโดยตัวละครหลักที่ชื่อว่า Victoria รับบทโดย Francesca Hayward เดิมทีตัวละครตัวนี้ไม่มีเพลงเดี่ยวเป็นของตัวเอง แต่ Andrew มองว่า Victoria เป็นศูนย์กลางของเรื่องนี้ เพราะฉะนั้น นางควรมีเพลงเป็นของตัวเอง

"ตอนที่ผมอ่านบทหนังครั้งแรก สิ่งแรกที่ผมพูดคือ เราจำเป็นต้องมีเพลงให้ Victoria ตอนนี้เพลงนี้สำคัญอย่างน่าเหลือเชื่อและเป็นศูนย์กลางของทั้งเรื่อง" — Andrew พูดถึงการเพิ่มเพลง Beautiful Ghosts ในภาพยนตร์เรื่อง Cats

เทย์เลอร์ขอ Andrew ว่าเธออยากเป็นคนแต่งเพลงให้กับตัวละคร Victoria ทั้งคู่เลยนัดกันที่บ้านพักของ Andrew ในลอนดอน เมื่อทั้งคู่เริ่มแต่งมัน มันก็ลื่นไหลและเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

"ผมคิดว่าเธอแต่งเพลงที่ตอนแรกจะดราม่า และต่อมาก็เหมือนกับว่าเธออ่านผลงานของ T.S. Eliot ด้วยตัวเองเลย" — Andrew Lloyd Webber พูดถึงการร่วมงานกับเทย์เลอร์ในเพลงนี้

Beautiful Ghosts ถูกแต่งขึ้นจากมุมมองของ Victoria หลังจากฟังเรื่องราวของ Grizabella (รับบทโดย Jennifer Hudson) จากเพลง Memory

ตอนแรก Grizabella เล่าเรื่องราวของเธอในเพลง Memory ให้ทุกคนฟังว่าแต่ก่อนเธอเป็นอยู่อย่างไร มีความเป็นอยู่ที่ดี แสนสวยงามและน่าทึ่ง อยู่ในที่ที่ ใคร ๆ ก็ต้องการ แต่ตอนนี้เธอไม่รู้สึกอย่างงั้นอีกแล้ว เมื่อ Victoria ได้ฟัง เธอจึงแอบไปร้องเพลง Beautiful Ghosts บทเพลงที่เป็นมุมมองของ Victoria ต่อ Grizabella ว่าอย่างน้อย เธอยังมีความทรงจำเหล่านั้นให้นึกถึงนะ แต่ฉันไม่มีความทรงจำเหล่านั้น ฉันจำอะไรไม่ได้เลย หรือฉันไม่เคยมีมันมาก่อน (หมายถึงความสุข ความสบาย การเป็นที่ต้องการ)

‘And the memories were lost long ago, but at least you have beautiful ghosts.’

“แม้ความทรงจำจะสูญหายไปนานมากแล้ว แต่อย่างน้อย เธอ (Grizabella) ก็ยังมีจิตวิญญาณที่งดงามนะ”

คือ Victory เป็นแมวจรค่ะ เกิดมาก็จรเลย ร่อนเร่อยู่ตามถนนในลอนดอน ไม่มีคนรับเลี้ยง ไม่มีใครต้องการ เศร้านะ

ในหนัง Beautiful Ghosts ถูกร้องทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งแรกร้องโดย Francesca Hayward (คนที่รับบท Victoria), ครั้งที่สองโดย Dame Judi Dench (คนที่รับบท Old Deuteronomy) และครั้งที่สามโดย เทย์เลอร์ สวิฟต์ (มาตอน end credit)

นอกจากร่วมแต่งแล้ว เทย์เลอร์ยังร่วมแสดงด้วยนะ โดยเธอรับบทเป็น Bombalurina ในเรื่อง

Beautiful Ghosts ได้รับคำวิจารณ์จากนักวิจารณ์ส่วนมากไปในทางที่ดี ตัวเพลงได้เข้าชิงรางวัลต่าง ๆ เช่น

เข้าชิงในสาขา Best Original Song ในงานประกาศรางวัล Golden Globe ครั้งที่ 77 ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้เข้าชิงในสาขานี้ : Safe & Sound (2013), Sweeter than Fiction (2014)

เข้าชิงในสาขา Best Song Written for Visual Media ในงาน Grammy ครั้งที่ 63 ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้เข้าชิงในสาขานี้: Safe & Sound (2011), I Don't Wanna Live Forever (2016)

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC