นี่คือเพลงที่อธิบายถึงความหลุดพ้นจากความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ และการดูถูกเหยียดหยาม ต่อมาก็นั่งยอมรับในความเศร้าที่ตามมาในภายหลังว่า อยากให้เขาเป็นคนที่ดีกว่านี้

เธอบอกกับ Amazon Music ว่า:

"ฉันกำลังกำลังออกทัวร์ และเขียนเพลงนี้ขึ้นมาในห้องโรงเรียน และฉันจำได้ว่าฉันยืนหน้ากระจก ฉันคิดว่าสิ่งแรกที่ฉันนึกถึงคือ ‘I wish it wasn’t 4 a.m., standing in a mirror, saying to myself, “you know you had to do it.” ’ นั่นเป็นภาพจริงจากชีวิตของฉันที่จบลงด้วยการเป็นสิ่งแรกที่ฉันเขียน และมันเป็นเพลงที่ฉันคิดว่าอยู่ในอัลบั้มนี้จริง ๆ และมีเพลงที่ฉันชอบมากเกินไปที่เขียนในช่วงเวลานั้น ดังนั้นบางเพลงจึงต้องถูกละทิ้ง ฉันคิดว่าฉันเลือก 'All Too Well' แทนที่จะเป็น 'Better Man' ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันกำลังจะไปเล่น 'All Too Well' หรือ 'Better Man' จากนั้นฉันก็เลิกเล่น 'Better Man' "

ซึ่งเพลงนี้ที่เทย์เลอร์ให้ Little Big Town ก็สามารถทำให้ชนะรางวัล Best Country Duo/Group Performance ในการประกาศรางวัล GRAMMY ครั้งที่ 60 อีกด้วย ซึ่งในครั้งแรกที่สมาชิกทั้ง 4 คนเมื่อได้ยินเพลงนี้เป็นครั้งแรก ก็มีความเห็นตรงกันว่าต้องตัดเพลงนี้ให้ได้เลย

ครั้งนี้ในการรีเรกคอร์ดอัลบั้ม Red (Taylor's Version) เธอจึงหยิบเพลงนี้จากตู้นิรภัยของเธอมาอัดใหม่ในเวอร์ชันของเธอ และนำมาใส่ในอัลบั้มนี้

SARATAY.COM ALL POWERED BY SARATAY PRODUCTION ©Taylor Nation, LLC